Review các phần mềm thiết kế logo miễn phí

Nếu bạn muốn có một logo chuyên nghiệp, thì hãy thành thật mà nói, các ứng dụng thiết kế logo có thể cung cấp một điểm khởi đầu tuyệt vời. Và nếu bạn đang thiết lập một công việc kinh doanh nghiêm túc hoặc tạo ra một thương hiệu mới, thì hãy tin chúng tôi rằng: nó đáng để đầu tư.

Nhưng có thể bạn cần một logo, và do đó các ứng dụng thiết kế logo, cho một mục đích khác, một thứ không cần phải quá bóng bẩy và chuyên nghiệp. Có thể bạn đang tạo một chương trình cho lễ hội trường học hoặc một áp phích cho nhóm rap địa phương. Có thể bạn cần tạo một logo nhanh cho công việc chỉ để sử dụng nội bộ như báo cáo nội bộ

Trong những trường hợp như thế này, có rất nhiều ứng dụng thiết kế logo có thể giúp bạn tạo ra một logo trông giống như thật một cách nhanh chóng và dễ dàng, ngay cả khi bạn không có kỹ năng thiết kế hoặc vẫn ở trình độ mới bắt đầu.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã chọn ra năm ứng dụng thiết kế logo yêu thích của chúng tôi, tất cả đều có những thứ hơi khác nhau để cung cấp, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. 

Nội dung chính


1. Logo Maker by Light Creative Lab

Đây là ứng dụng thiết kế logo yêu thích của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu. Nó có một giao diện tuyệt vời, dễ sử dụng mà không cần bất kỳ hướng dẫn nào và một loạt các tùy chọn tùy chỉnh, cho phép bạn tạo ra một thiết kế logo thực sự riêng biệt. Ngoài ra, nó hoàn toàn miễn phí để tải xuống từ Cửa hàng Google Play.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng và nhấp vào nút 'Create' để bắt đầu. Sau đó, bạn được cung cấp một số lượng lớn các biểu tượng đáng ngạc nhiên, được nhóm thành các danh mục; mặc dù lưu ý rằng trong khi một số miễn phí, một số lại phải trả phí.

Lần đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên nhấp vào danh mục 'Colorful' và chỉ cần bắt đầu chơi. Khi bạn đã chọn một biểu tượng, bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách sử dụng các thanh trượt tiện lợi ở cuối màn hình, cũng như thêm và tùy chỉnh hình nền, hình dạng và văn bản cho nội dung trái tim của bạn.

Nhìn chung, ứng dụng này đạt được sự cân bằng hoàn hảo trong việc cung cấp cho bạn vô số lựa chọn mà không bao giờ khiến bạn choáng ngợp với chúng. Sau khi hoàn tất, bạn có thể lưu thiết kế của mình vào thư viện của ứng dụng hoặc email dưới dạng tệp png.

2. Logoscopic by RoadRocks

Ứng dụng thiết kế logo yêu thích của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu sử dụng iOS, Logoscopic cung cấp một cách dễ dàng để tạo logo bằng nhiều hình ảnh được thiết kế sẵn mà không cần kinh nghiệm thiết kế. nó cũng có sẵn cho người dùng Android.

Bạn bắt đầu bằng cách chọn các danh mục biểu trưng của mình (Iconic, Pro, Art, Lifestyle, Fashion or People), sau đó chọn một trong các danh mục phụ được đánh số bên trong chúng. Lưu ý rằng mặc dù bản thân ứng dụng được tải xuống miễn phí, nhưng tất cả những thứ này dường như đều là mua hàng trong ứng dụng, ngoại trừ Iconic> 1, vì vậy, đó là một danh mục phụ tốt để bạn chơi thử trước.

Khi bạn đã chọn một biểu tượng, bạn có thể bắt đầu xây dựng biểu tượng của mình bằng các điều khiển trực quan. Những điều này cho phép bạn thêm và tùy chỉnh văn bản, thay đổi màu sắc, di chuyển các mục xung quanh màn hình, sau đó lưu hoặc gửi thiết kế của bạn qua email khi hoàn tất.

Chúng tôi đã cố gắng tạo ra một số thiết kế logo đơn giản nhưng đẹp mắt trong vài phút bằng cách sử dụng nội dung miễn phí trong ứng dụng này. Và nếu bạn sẵn sàng 'mở khóa mọi thứ' với giá 4,99 đô la, thì có hàng nghìn mẫu, hơn 200 phông chữ và thư viện hơn 850.000 hình ảnh để sử dụng.

3. Logopit Plus by Iris Studios

Ứng dụng này có một chút kỳ quoái. Nó được gọi là Logo Maker Plus - Graphic Design & Logo Creator trên Google Play, nhưng khi bạn tải xuống, biểu tượng có dòng chữ 'Logopit Plus'.

Sự nhầm lẫn tiếp tục xảy ra khi bạn mở ứng dụng và bạn phải đối mặt với một loạt tùy chọn trong đó ‘Logo’ chỉ có một (bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo áp phích, tờ rơi, Ghim Pinterest và tất cả các cách thức trực quan khác)

Không có vấn đề gì: khi bạn nhấp vào tùy chọn 'Logo', ứng dụng miễn phí này sẽ hoạt động hiệu quả. Trên màn hình đầu tiên, hãy nhấp vào 'Thêm biểu trưng mới' và bạn sẽ được đưa đến lựa chọn các biểu tượng miễn phí (hoặc bạn có thể chọn 'Độc quyền' hoặc 'Cao cấp' nếu bạn sẵn sàng trả tiền).

Chọn một cái bạn muốn, sau đó sử dụng các điều khiển trực quan để thay đổi kích thước nó, thay đổi màu sắc, thêm nền có kết cấu, xoay nó hoặc làm cong và bóp méo nó. Sau đó, thêm văn bản, chọn từ 60 phông chữ miễn phí (hoặc tải xuống gói tùy chỉnh trả phí) và sau đó bắt đầu thay đổi kích thước, tô màu lại, uốn cong, uốn cong và uốn cong bằng một loạt các thanh trượt thú vị.

Chọn một cái bạn muốn, sau đó sử dụng các điều khiển trực quan để thay đổi kích thước nó, thay đổi màu sắc, thêm chữ ở background, xoay nó hoặc làm cong và bóp méo nó. Sau đó, thêm văn bản, chọn từ 60 phông chữ miễn phí (hoặc tải xuống gói tùy chỉnh trả phí) và sau đó bắt đầu thay đổi kích thước, tô màu lại, uốn cong, uốn cong và uốn cong bằng một loạt các thanh trượt thú vị.

Có rất nhiều biểu tượng và tùy chọn tùy chỉnh ở đây để tạo thiết kế logo của bạn, mặc dù giao diện hơi lộn xộn và mất nhiều thời gian để làm quen hơn so với hai ứng dụng đầu tiên trong danh sách của chúng tôi.

4. ICONA Logo Maker

Không giống như các ứng dụng khác trong danh sách của chúng tôi, ICONA Logo Maker không miễn phí (có giá 1,99 đô la) và khẩu hiệu sai chính tả trên App Store ('Porfessional Logo Studio') không chính xác tạo ra sự tự tin.

Mặc dù vậy, về mặt tích cực, nó tự hào có một triệu thiết kế có thể tùy chỉnh đáng kinh ngạc, không thể bị hắt hủi. (Mặc dù điều đó tạo ra một vấn đề khi tìm kiếm những thứ bạn thích, nhưng đó là loại vấn đề tốt để có.)

Ứng dụng này cũng có một loạt các điều khiển khá phức tạp, bao gồm phân lớp thông minh, tô màu và tô màu nét vẽ, tô màu đồng nhất và chuyển màu, kerning và dẫn đầu, căn chỉnh, độ mờ và chụp lưới. Tất nhiên, đó là một điều tốt hay xấu phần lớn sẽ phụ thuộc vào mức độ quen thuộc của bạn với các thuật ngữ như vậy. Nó cũng sẽ phụ thuộc, khá thẳng thắn, vào kích thước ngón tay của bạn và mức độ hạnh phúc của bạn khi tham gia vào sự khéo léo như vậy, đặc biệt là trên iPhone (iPad có thể sẽ là một lựa chọn tốt hơn).

Tuy nhiên, lý do chính để điều tra ICONA Logo Maker là cách tiếp cận tối giản đối với thiết kế logo. Các biểu tượng của nó có kiểu dáng đẹp đồng nhất, được hình thành chu đáo và tinh tế đẹp mắt; và tương phản độc đáo với một số đồ họa 'cheesier' được cung cấp bởi các ứng dụng khác trong danh sách này.

5. Hatchful Logo Maker by Shopify

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử và vì vậy nhà sản xuất logo của nó được thiết kế đặc biệt cho các doanh nhân. Tải xuống miễn phí trên iOS hoặc Android, cho dù bạn có phải là khách hàng của Shopify hay không.

Điều đầu tiên bạn nhận thấy là giao diện chuyên nghiệp, tạo cảm giác giống như một trang web được thiết kế lộng lẫy hơn bất kỳ ứng dụng nào khác trong danh sách của chúng tôi. Sau đó, bạn chọn giữa danh mục kinh doanh của mình, từ thể thao và giải trí đến quà tặng và đồ sưu tầm (hoặc 'không có loại nào ở trên'). Nhấp vào 'Next' ở dưới cùng và bạn sẽ được yêu cầu chọn 'Brand values' của mình, từ cổ điển đến trẻ trung, điềm tĩnh đến năng động.

Sau đó, bạn chỉ cần nhập tên của mình, thêm khẩu hiệu nếu bạn thích, chọn những nơi logo của bạn sẽ xuất hiện (cửa hàng trực tuyến, danh thiếp ...) và ứng dụng sẽ tạo ra một mẫu để bạn chọn, sau đó bạn có thể tùy chỉnh bằng cách sử dụng tất cả các công cụ thay đổi văn bản, màu sắc và hình dạng thông thường.

Cách tiếp cận này có thể hơi khó hiểu và không liên quan đối với một người nào đó tạo ra một biểu tượng phi kinh doanh. Nhưng nếu đó là biểu tượng công ty bạn muốn và bạn tập trung vững chắc vào 'giá trị và mục tiêu' của mình, thì đó là một cách rất nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra một biểu tượng đẹp mắt, miễn phí.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ huongdanaz