Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams trên máy tính

Giao tiếp là một trong những chìa khóa thành công lớn nhất ở nơi làm việc. Microsoft Teams cung cấp một số công cụ được thiết kế để giúp giao tiếp dễ dàng hơn. Từ cuộc họp trực tuyến, đến cuộc trò chuyện nhóm và tin nhắn trò chuyện riêng tư.

    Nội dung chính

1. Làm quen với giao diện MS Teams

Các phần quan trọng nhất của cửa sổ ứng dụng MS Teams là hai thanh điều hướng bên trái, hộp tìm kiếm / lệnh trên cùng và tất nhiên là không gian làm việc của MS Teams nơi mọi việc sẽ xảy ra trong một nhóm.

(1) Thanh làm việc này chứa các nút điều khiển: bạn có thể lick vào một trong các nút bất kỳ ở đây để chuyển đổi qua lại các tác vụ của mình.

  • Activity: nơi chứa các thông báo khi có ai đó nhắc đến bạn hay trả lời bạn...
  • Chat: nơi bạn sẽ thấy các cuộc trò chuyện riêng tư hoặc nhóm gần đây và danh sách liên hệ của bạn
  • Teams: hiển thị các nhóm mà bạn là thành viên.
  • Files: tổng hợp tất cả các files từ tất cả các nhóm mà bạn là thành viên. Đây cũng là nơi bạn truy cập bộ nhớ OneDrive cá nhân của mình.

(2) Thanh này chứa tất cả các nhóm mà bạn là thành viên. Bên trong mỗi nhóm sẽ có các channels và bạn có thể click vào các channels của nhóm để xem các đoạn hội thoại, tài liệu của chủ đề/dự án/công ty/nhóm...

(3) Thanh này là nơi bạn dùng để tạo nhóm chat ở biểu tượng cây bút hay được sử dụng để truy vấn ứng dụng hoặc thực hiện tìm kiếm trong Teams.

(4) Nơi hiển thị tất cả các cuộc hội thoại trong kênh đã chọn. Các cuộc trò chuyện trong cuộc trò chuyện trên kênh diễn ra liên tục, vì vậy nếu bạn đi vắng, bạn có thể dễ dàng cuộn qua để bắt kịp khi quay lại. Các cuộc trò chuyện có thể bao gồm các chỉ báo trực quan như @mention, cho biết rằng cuộc trò chuyện đề cập cụ thể đến người dùng hoặc một dấu hiệu màu đỏ để biểu thị mức độ quan trọng cao. Lưu ý rằng các cuộc trò chuyện được mở theo thiết kế để mọi người trong nhóm đều có thể nhìn thấy cuộc trò chuyện để giúp đẩy nhanh quá trình ra quyết định khi cần thiết.

2. Cộng tác trong Microsoft Teams Hub

MS Teams làm cho cây email biến mất. Trong Teams, người gửi có thể tránh trường hợp trước đó bằng cách tải tệp lên kênh Nhóm, @ nhắc nhở những người mà cô ấy/anh ấy cần phản hồi và bắt đầu cuộc trò chuyện ngay từ tài liệu trong Nhóm. Bằng cách này, mọi người đều nhìn thấy nhận xét và chỉnh sửa của mọi người. Một người mới tham gia cuộc trò chuyện có thể chỉ cần cuộn lên để bắt kịp tốc độ và mọi người đều vui vẻ.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ huongdanaz