Hướng dẫn nhận diện font chữ sử dụng trên ứng dụng hoặc trang web

Huongdanaz sẽ giới thiệu 7 xu hướng phông chữ trang web cho năm 2020 và cách xác định phông chữ của riêng bạn, sử dụng một công cụ đơn giản và miễn phí.

Phông chữ luôn là thứ cực kỳ quan trọng đối với thiết kế tổng thể của một trang web, áp phích, áo phông, quảng cáo, v.v. và chúng vẫn vậy. Bạn nên chú ý đến khía cạnh này, một phông chữ có thể thay đổi đáng kể thiết kế và trãi nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Điều quan trọng là bạn biết cách chúng tôi xác định các ý tưởng và xu hướng phông chữ này. Chúng tôi đã sử dụng một số phương pháp sau đây:

  • Chúng tôi đã trao đổi với một số nhà thiết kế web có kinh nghiệm.

  • Chúng tôi đã phân tích một số ấn phẩm trực tuyến khổng lồ và chúng tôi đã thảo luận với các biên tập viên chính của họ.

  • Chúng tôi phân tích ý kiến ​​của mọi người về xu hướng phông chữ

Đối với năm 2020, tôi khuyên bạn nên xem qua 7 ý tưởng phông chữ trang web này. Cân nhắc sử dụng chúng tùy thuộc vào mục đích thiết kế trang web, ngành nghề, thông điệp và giọng nói của doanh nghiệp cũng như chiến lược tiếp thị của bạn. Bạn nên luôn kiểm tra một số phông chữ trước khi quyết định cái nào bạn sẽ triển khai.

Nội dung chính

Popping & Big Bold Fonts

Phông chữ lớn và đậm đang thu hút sự chú ý rất lớn từ khách truy cập trang web của bạn. Các ấn phẩm trực tuyến lớn sẽ thay đổi thiết kế thực tế của họ với giao diện của những tờ báo cũ. Chỉ cần nhìn vào bức tranh này, bạn có muốn đọc một ấn phẩm trực tuyến giống như thế này không? Chúng tôi thì có, nó trông tuyệt vời và hầu như không có bất kỳ hình ảnh nào, làm cho các chủ đề dễ thấy và thú vị hơn nhiều.

Custom Hand Lettering Fonts

Phông chữ viết tay trông thật tuyệt vời và có thể làm cho trang web của bạn nổi bật giữa đám đông trong vài giây. Nhưng lưu ý, bạn nên sử dụng chúng cẩn thận, nó rất đơn giản để thiết kế trang web của bạn trở nên phức tạp.

Creative Outline Fonts

Một số logo tốt nhất trên thế giới đang sử dụng phông chữ phác thảo. Bạn cũng sẽ tìm thấy trong các tiêu đề và để nhấn mạnh các phần của văn bản. Sử dụng chúng vào năm 2020 cho trang web của bạn, chỉ cần nhìn vào bức tranh này và để tâm trí của bạn suy nghĩ về cách triển khai nó trong các dự án của bạn. Nó trông tuyệt vời.

Vintage Fonts (phông cổ điển)

Những thứ vintage và retro đang ngày càng hiện diện nhiều hơn trong cuộc sống của chúng ta. Những chiếc ô tô, xe máy, máy bay và thuyền cổ điển ngày càng được nhiều người yêu chuộng. Chúng tôi cũng tìm mua các mặt hàng và đồ nội thất cổ điển. Điều tương tự cũng xảy ra khi chúng ta thảo luận về các phông chữ cổ điển. Xu hướng này sẽ trở nên đa dạng hơn vào năm 2020.

Minimalistic Fonts (phông chữ tối giản)

Một xu hướng lớn khác, không chỉ đối với phông chữ, là thiết kế tối giản. Một số ngôi nhà của chúng tôi tuân theo các nguyên tắc tối giản, vì vậy chúng tôi phát hiện ra rằng việc sống trong một phong cách trang trí như vậy sẽ dễ dàng hơn nhiều. Càng đơn giản càng đẹp, phải không? Phông chữ tối giản có tác động lớn đến các trang web. Tuy nhiên, hãy sử dụng chúng một cách cẩn thận, thiết kế trang web tổng thể phải phù hợp với phông chữ trang nhã và tối giản.

Contrasting Serif Fonts

Bạn đã thấy các phông chữ serif tương phản trên nhiều ấn phẩm trực tuyến và bằng văn bản. Sử dụng chúng để làm cho văn bản của bạn nổi bật.

Varying Script Fonts

Phông chữ script được tạo ra để bắt chước phông chữ viết tay. Sử dụng chúng bất cứ khi nào bạn muốn nội dung của mình trông cổ điển, vui tươi hoặc nghiêm túc.

Công cụ xác định phông chữ

Tôi đã khám phá ra công cụ tạo kiểu chữ WhatFontIs mà tôi phải chia sẻ với bạn. Thật tuyệt. Việc xác định phông chữ của riêng bạn một cách dễ dàng và không tốn tiền là rất hữu ích. Tôi đã tự mình phát hiện ra nó chỉ vài ngày trước và kể từ đó tôi đang sử dụng nó vài lần mỗi ngày.

Bạn có thể dễ dàng tạo bộ sưu tập phông chữ miễn phí và trả phí của riêng mình bằng cách sử dụng phương pháp đơn giản và miễn phí sau đây.

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một phông chữ mà bạn thích, hãy chụp ảnh và tải nó lên WhatFontIs - công cụ tìm phông chữ hiệu quả trên thế giới. Nó là 100% miễn phí để sử dụng. Bước tiếp theo là giới thiệu các ký tự mà WhatFontIs đã xác định. 

Ngay sau đó, phần mềm AI mạnh mẽ này sẽ xác định phông chữ bạn đang tìm kiếm, nó sẽ cho bạn biết đó là phông chữ miễn phí hay trả phí, giá bao nhiêu và lấy nó từ đâu. Bạn cũng sẽ nhận được hơn 60 phông chữ miễn phí và trả phí tương tự.

WhatFontIs có hơn 600 nghìn phông chữ được lập chỉ mục, nó là hệ thống duy nhất xác định cả phông chữ miễn phí và trả phí.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ huongdanaz