Hướng dẫn gỡ bỏ tận gốc các phần mềm trên máy tính bằng phần mềm Your Uninstaller

Việc gỡ bỏ phần mềm trên máy tính là điều vô cùng quen thuộc và đơn giản. Tuy nhiên, có những trường hợp chúng ta không thể gỡ bỏ hoặc gỡ bỏ phần mềm khỏi máy tính. Không thể gỡ cài đặt các loại phần mềm hoặc tệp cứng đó theo cách thông thường mà cần gỡ bỏ phần mềm không thể gỡ cài đặt. Một trong những cách đó là sử dụng phần mềm gỡ bỏ ứng dụng như Your Uninstaller. Your Uninstaller sẽ giúp bạn gỡ bỏ hoàn toàn những phần mềm không cần thiết khỏi máy tính, kể cả những ứng dụng 'cứng đầu'. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Your Uninstaller trên máy tính.

  • Cách sử dụng Smarty Uninstaller để gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm trên
  • Windows Gỡ cài đặt hoàn toàn phần mềm trong Windows với Revo Uninstaller
  • 4 cách gỡ cài đặt ứng dụng cho thiết bị Android

Nội dung chính trong bài viết này:

1. Cách sử dụng Your Uninstaller để gỡ bỏ phần mềm

2. Sử dụng Your Uninstaller để xóa các tệp hệ thống tạm thời

1. Cách sử dụng Your Uninstaller để gỡ bỏ phần mềm

Bước 1: Nhấp vào liên kết bên dưới để tải công cụ Your Uninstaller về máy tính và cài đặt.

Link

Ở giao diện cài đặt đầu tiên, chúng ta sẽ được chọn the data storage folder của Your Uninstaller. Nếu bạn muốn thay đổi, hãy nhấp vào nút Browse. Hoặc không nhấn nút Next để tiếp tục.

Bước 2: Ngay sau đó, quá trình cài đặt Your Uninstaller sẽ diễn ra nhanh chóng.

Bước 3: Mở phần mềm sau khi cài đặt xong. Vì chúng tôi đang sử dụng phiên bản thử nghiệm nên sẽ có thời hạn sử dụng là 21 ngày. Nếu bạn có khóa, hãy nhấp vào Nhập khóa. Hoặc không, bấm Tiếp tục để tiếp tục.

Bước 4: Giao diện chính của Your Uninstaller sẽ là tất cả các phần mềm, ứng dụng mà người dùng đang cài đặt và sử dụng trên máy tính.

Khi click vào bất kỳ phần mềm nào trong danh sách, bạn sẽ có thông tin chi tiết bao gồm tên phần mềm, phiên bản sử dụng, hãng sản xuất, thời gian cài đặt và dung lượng cho phần mềm.

Khi nhấp vào bên ngoài giao diện màu trắng, bạn sẽ có thêm thông tin về tổng số chương trình được cài đặt trên máy tính của mình, bao gồm cả tổng dung lượng đã cài đặt của các phần mềm đó.

Bước 5: Chọn phần mềm bạn muốn gỡ bỏ trên máy tính và nhấp vào phần mềm đó. Sau đây chúng ta sẽ có 3 cách gỡ bỏ phần mềm mà công cụ cung cấp.

  • Gỡ cài đặt: trình gỡ cài đặt phần mềm thông thường.
  • Advanced Uninstall: trình gỡ cài đặt nâng cao.
  • Quick Uninstall: trình gỡ cài đặt ứng dụng nhanh chóng.

Ở đây chúng tôi sẽ chọn Uninstall common uninstall process.

Bước 6: Tiếp theo, người dùng sẽ chọn chế độ gỡ bỏ phần mềm. Theo gợi ý, bạn nên chọn Normal Mode. Nhấp vào nút Next bên dưới để tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện với các quy trình gỡ bỏ phần mềm.

Đồng thời, trình gỡ cài đặt của phần mềm đã chọn sẽ xuất hiện, nhấn vào Gỡ cài đặt bên dưới.

Bước 7: Việc gỡ bỏ phần mềm sẽ xảy ra với từng quá trình theo thứ tự trong giao diện.

Bước 8: Như vậy là chúng ta đã gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm trên máy tính. Ngoài ra, khi nhấp vào chế độ AutoFix, lỗi do virus sẽ được sửa, hoặc các lỗ hổng do việc gỡ bỏ phần mềm.

2. Sử dụng Your Uninstaller để xóa các tệp hệ thống tạm thời

Bước 1: Ngoài việc gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm trên máy tính, Your Uninstaller còn có tính năng dọn dẹp ổ cứng trên máy tính, xóa các tập tin tạm thời trên hệ thống.

Nhấp vào Disk Cleaner trong danh sách ở bên trái màn hình.

Bước 2: Giao diện mới hiện ra với các thông tin về dung lượng ổ đĩa hệ thống và dung lượng trống, nhấn nút Scan để quét dữ liệu. Nếu bạn muốn chọn ổ đĩa khác, hãy nhấn biểu tượng mũi tên.

Quá trình quét sẽ diễn ra ngay sau đó. Thời gian quét file tạm thời nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy tính, số lượng file tạm thời và dung lượng file tạm thời.

Bước 3: Sau khi quét, hãy kiểm tra lại tất cả các tệp. Nếu bạn muốn xóa tất cả, hãy nhấn Delete All bên dưới để xóa. Hoặc, chọn tệp bạn muốn xóa và nhấn Delete All.

Phần mềm sẽ hỏi người dùng có chắc chắn muốn xóa các tệp tạm thời này hay không, nhấn Yes để đồng ý.

Ngay lập tức quá trình xóa tập tin trên hệ thống sẽ được tiến hành. Nếu số lượng và khối lượng các tập tin rác tương đối nhiều, bạn cần đợi một vài phút.

Kết quả phần mềm sẽ thông báo số lượng tập tin cần xóa cũng như số lượng tập tin rác.

Như vậy là huongdanaz đã hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng phần mềm Uninstaller gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm trên máy tính. Bên cạnh đó, công cụ còn bổ sung chức năng dọn dẹp các tập tin rác trên hệ thống để lấy lại dung lượng, tăng tốc máy tính.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ huongdanaz