Hướng dẫn quay video cuộc họp trực tuyến bằng phần mềm OBS

Bạn rất hay họp hành và thường quay lại màn hình tuy nhiên chất lượng âm thanh lại cực tệ. Bạn đang tìm giải pháp để cải thiện chất lượng âm thanh. OBS là giải pháp mà huongdanaz muốn giới thiệu đến bạn. Không chỉ dùng để quay lại màn hình mà OBS còn ghi âm lại giọng nói của bạn và có thể tắt đi để tránh âm thanh nhiểu. Cùng khám phá nhé !

Open Broadcaster Software (gọi tắt là OBS) là phần mềm mã nguồn mở miễn phí để quay video và trình chiếu trực tiếp. OBS hỗ trợ hầu hết các nền tảng phát trực tuyến bao gồm cả Facebook Workplace. Sử dụng hướng dẫn bên dưới, bạn sẽ học cách ghi và phát trực tuyến bằng OBS.

Nội dung chính trong bài viết này:

1. Cài đặt OBS

2. Cài đặt video

3. Cài đặt Audio 

4. Cài đặt Streaming

5. Phát trực tiếp


1. Cài đặt OBS

Chỉ cần chạy trình cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt OBS Studio

Bạn có thể tải xuống OBS bằng cách truy cập trang tải xuống tại: 

https://obsproject.com/download

2. Cài đặt video

Mở OBS. Khi bạn chạy ứng dụng, lần đầu tiên bạn sẽ được chào đón bằng Trình hướng dẫn cấu hình tự động. Bạn có thể đóng cài đặt này để giữ lại cài đặt mặc định.

Trên màn hình chính của ứng dụng, bên dưới Nguồn, nhấp vào nút + để thêm nguồn và nhấp vào Game Capture. Đối với hướng dẫn này, huongdanaz sẽ sử dụng eXp World làm nguồn. Khi cửa sổ Tạo / Chọn xuất hiện, hãy nhấp vào Tạo mới và sau đó nhấp vào nút OK.

Một cửa sổ mới sẽ được tải. Thay đổi cài đặt Chế độ thành Chụp cửa sổ cụ thể và thay đổi cài đặt Cửa sổ thành eXp World và bấm OK.

eXp World hiện đã được thiết lập để ghi lại

3. Cài đặt Audio 

Trên màn hình ứng dụng chính, nhấp vào Cài đặt.

Sử dụng điều hướng bên trái trong cửa sổ Cài đặt mới, nhấp vào Âm thanh.

Kiểm tra đầu vào hoặc đầu ra âm thanh của bạn. Máy tính để bàn phải là mặc định. Nếu bạn sử dụng micrô, bạn có thể muốn tắt micrô để tránh bất kỳ sự can thiệp nào trong quá trình ghi âm.

Bấm OK để lưu cài đặt.

4. Cài đặt Streaming

OBS cho phép bạn truyền trực tuyến đến vô số dịch vụ. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ phát trực tuyến đến Facebook Workplace.

Trên màn hình ứng dụng chính, nhấp vào Cài đặt.

Sử dụng điều hướng bên trái trong cửa sổ Cài đặt mới, nhấp vào Luồng.

Thay đổi cài đặt Dịch vụ thành Facebook Live và nhập phím Phát trực tiếp.

5. Phát trực tiếp

Sau khi hoàn tất thiết lập OBS, bạn sẽ có thể ghi lại hoặc phát trực tuyến một lớp học hoặc cuộc họp trong eXp World. Từ cửa sổ ứng dụng chính, nhấp vào Bắt đầu phát trực tuyến.

Nếu bạn đã thiết lập ứng dụng đúng cách và đã cung cấp khóa luồng hoạt động, bạn sẽ có số liệu thống kê hiển thị bên dưới liệt kê thời gian phát trực tiếp, thời gian đã được ghi, việc sử dụng bộ xử lý CPU và tốc độ khung hình hiện tại của bản ghi âm.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ huongdanaz