Review Duolingo: App học tiếng Anh miễn phí

Duolingo là một nền tảng và ứng dụng trực tuyến, nơi bạn có thể học tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác. Bạn học từ vựng bằng hình ảnh ở các cấp độ cơ bản và sau đó khi bạn tiến bộ, bạn dịch các câu từ ngôn ngữ của bạn sang tiếng Anh và từ tiếng Anh sang ngôn ngữ của bạn. Bạn có thể thu thập “lingots” để mở khóa tiền thưởng (bonus) và bạn sẽ nhận được những lingots này nếu bạn luyện tập hàng ngày hoặc nếu bạn hoàn thành một bài học mà không mắc lỗi.

Nội dung chính

Làm thế nào để đăng ký Duolingo?

Bạn chỉ cần truy cập www.duolingo.com và tạo một tài khoản miễn phí.

Nó sẽ hỏi bạn tại sao bạn lại học tiếng Anh và bạn có thể đưa ra lý do của mình.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu từ đầu hoặc làm bài kiểm tra trình độ và bắt đầu ở trình độ phù hợp với bạn.

Một vài bài học mẫu nhé

Khi mới bắt đầu, bạn xem những hình ảnh như hình trên và quyết định phương án chính xác.

Các bài học khác yêu cầu bạn dịch những câu mà bạn nghe được. Nó ngày càng khó hơn và ở cấp độ cao hơn, bạn sẽ không có những từ được viết như trong ví dụ này.

Giá cả Duolingo như thế nào nhỉ?

Duolingo được sử dụng miễn phí với trang web và ứng dụng. Đây là một lợi thế lớn và bạn có thể học tiếng Anh miễn phí, điều này thật tuyệt vời phải không. Các chương trình tương tự như Rosetta Stone tiêu tốn hàng trăm đô la trong quá khứ. Có một gói đăng ký cao cấp có giá 6,99 đô la mỗi tháng cho các tính năng bổ sung. Đối với hầu hết mọi người, phiên bản miễn phí là hoàn hảo.

Những lợi ích khi học Duolingo

1. Nó rất phù hợp cho người mới bắt đầu

Khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ, bạn cần từ vựng mới bắt đầu để học những điều cơ bản nhưng bạn cũng cần phải nghe nhiều để hiểu các âm của tiếng Anh. Nếu bạn cảm thấy học tiếng Anh là một thử thách lớn, thì Duolingo là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Bạn có thể học những điều cơ bản nhất trước khi bắt đầu nói chuyện với mọi người.

2. Nó miễn phí

Học tiếng Anh thường tốn tiền, thậm chí rất nhiều tiền. Bạn cần phải trả tiền cho một giáo viên, một cuốn sách, một trung tâm anh ngữ. Duolingo đã cung cấp một cách miễn phí cho hàng triệu người để cải thiện trình độ tiếng Anh của họ và chúng tôi (huongdanaz) cũng muốn cảm ơn họ vì điều đó.

3. Hổ trợ từ cộng đồng

Đây có lẽ là phần đáng giá nhất của Duolingo đối với tôi. Tôi tìm thấy một số lời giải thích tuyệt vời từ người bản xứ. Bạn có thể tìm thấy điều này trong phần thảo luận của mỗi bài học.

Bởi vì Duolingo không cung cấp nhiều ngữ cảnh, nên sẽ có rất nhiều hiểu lầm khi bạn học vì vấn đề văn hóa, ngôn ngữ địa phương (giống như ca dao tục ngữ Vietnam vậy á). Bạn có thể học được nhiều điều từ cuộc thảo luận về từng câu và cách nó có thể hoạt động trong các ngữ cảnh khác nhau. Tôi đã xem các bài học ngữ pháp đầy đủ trong phần thảo luận, vì vậy nếu bạn không chắc chắn 100% về điều gì đó, đây là một nơi tuyệt vời để học.

4. Nó vui (Khi bắt đầu!)

Duolingo cố gắng làm cho trò chơi trở nên thú vị bằng cách cho bạn điểm và "phần thưởng" và bạn thậm chí có thể cạnh tranh với bạn bè của mình. Điều này có thể giúp bạn có động lực ngay từ đầu và một số người thực sự thích sự cạnh tranh này. 

Các vấn đề với Duolingo

Hầu hết các vấn đề chúng tôi gặp phải với Duoling đến từ việc Duolingo sử dụng các bản ghi âm không phải từ các cuộc hội thoại thực.

1. Không có thực hành nói thực sự

Thông điệp của nhiều chuyên gia anh ngữ khi học tiếng Anh là nói càng nhiều càng tốt. Luyện nói là một trong những kỹ năng khó luyện tập một mình. Bạn sẽ không cải thiện kỹ năng nói của mình nếu bạn xem Netflix, nghe podcast trên Spotify hoặc sử dụng Duolingo. Cách duy nhất để luyện nói là nói chuyện với mọi người cùng mục tiêu, thậm chí là luyện với người bản ngữ.

2. Học một ngôn ngữ không có ngữ cảnh

Chúng tôi sử dụng ngữ cảnh rất nhiều khi chúng tôi đang cố gắng hiểu nhau. Ngôn ngữ trong Duolingo có thể là ngẫu nhiên và do đó những người khác nhau có thể hiểu theo những cách khác nhau. Mọi người sử dụng tiếng Anh theo nhiều cách khác nhau trên khắp thế giới và có thể một câu có thể có nghĩa khác nhau ở những nơi khác nhau trên thế giới nhưng chúng tôi không học được điều này với Duolingo.

3. Lặp đi lặp lại một cách nhàm chán

Cá nhân tôi thấy Duolingo hơi nhàm chán sau 15 giờ sử dụng nó. Khi bạn muốn kết nối với một con người thực nhưng lại dịch câu hàng giờ có thể rất nhàm chán. Tôi ước có một cái gì đó dành cho những người học nâng cao hơn một chút để hiểu các sắc thái của ngôn ngữ tiếng Anh. Mọi người học hỏi từ mọi người (thông qua các kết nối cảm xúc).

4. Duolingo có xứng đáng không? Liệu nó có tốt không?

Duolingo là một khởi đầu tuyệt vời để học một ngôn ngữ và nên là một trong những công cụ đầu tiên bạn sử dụng khi bắt đầu học tiếng Anh. Tôi không nghĩ rằng Duolingo có hiệu quả trong việc luyện tập những phần quan trọng nhất của tiếng Anh (Nói, Nghe, Ngữ pháp). Nếu bạn có trình độ trung cấp trở lên, tôi sẽ giới thiệu các khóa học của Espresso English và các lớp học trên Cambly.

Mẹo nè: Những câu chuyện là một cách tuyệt vời để thực hành kỹ năng nghe của bạn. Những câu chuyện này sử dụng ngữ cảnh và các đoạn hội thoại mà họ sử dụng rất xuất sắc.

Bài kiểm tra tiếng Anh của Duolingo

Duolingo hiện cung cấp các bài kiểm tra để chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn. Bạn có thể làm bài kiểm tra với giá 49 đô la. Quá trình kiểm tra mất một giờ để hoàn thành và bạn sẽ nhận được kết quả sau 2 ngày. Nó được chấp nhận bởi hơn 500 trường Đại học trên khắp thế giới. Bạn có thể tìm thấy một bài kiểm tra thực hành nhanh tại đây.

Chúng tôi hy vọng bài đánh giá này sẽ giúp bạn trong hành trình chinh phục tiếng anh của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại trong phần bình luận và chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ huongdanaz