Điểm qua các ứng dụng tạo ảnh GIF online

Được cho là phần thú vị nhất của giao tiếp trực tuyến, GIF là một chuỗi các hình ảnh tĩnh tạo ra hiệu ứng độc đáo khi kết hợp với nhau. Thêm phần hứng thú cho các bài đăng trên mạng xã hội, năng lượng cho các cuộc trò chuyện bằng văn bản và email, và nói chung làm cho internet (và bài đăng này) trở thành một nơi thú vị hơn.

Nhiều người thích tạo GIF của riêng họ để sử dụng trên trang web của họ, trên mạng xã hội hoặc trên các nền tảng kỹ thuật số khác. Nếu bạn là một trong số họ, bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi đã thu thập danh sách các ứng dụng tạo GIF tốt nhất hiện nay - được sắp xếp theo khả năng tương thích của iPhone và Android - và xem xét chúng để bạn không cần phải làm như vậy.

Nội dung chính 


1. Ứng dụng tạo GIF là gì?

Ứng dụng tạo GIF là ứng dụng cho phép người dùng thu thập hoặc tải lên video hoặc hình ảnh để tạo GIF từ đầu. Hầu hết các công cụ này cho phép người dùng thêm các hiệu ứng đặc biệt như biểu tượng cảm xúc, hình ảnh, văn bản, bộ lọc và hình nền để tùy chỉnh thêm. Chúng cũng đi kèm với khả năng xuất tệp và một số tích hợp trực tiếp với các kênh truyền thông xã hội để tạo điều kiện đăng tải liền mạch.

Mỗi công cụ trong danh sách này có một bộ tính năng khác nhau, vì vậy hãy nhớ đọc toàn bộ bài đăng trước khi chọn ứng dụng phù hợp cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc chuyên nghiệp của bạn. Chúng tôi đã chọn các ứng dụng tốt nhất cho iPhone và Android ở cuối bài đăng.

2. Ứng dụng tạo GIF cho cả iPhone và Android

2.1 GIPHY Cam

GIPHY Cam là một ứng dụng được phát triển bởi GIPHY, một trong những tên tuổi lớn nhất trong thế giới GIF. Như bạn có thể tưởng tượng, nhà lãnh đạo ngành này đóng góp một cú đấm vào ứng dụng của họ. GIPHY Cam cho phép bạn chụp cảnh bằng điện thoại, sau đó thêm các hiệu ứng đặc biệt, văn bản và bộ lọc trước khi chia sẻ chúng trên mạng xã hội hoặc trong tin nhắn văn bản.

Nhưng GIPHY Cam không chỉ để tạo ảnh GIF từ đầu. Bạn cũng có thể nhập video của riêng mình và sử dụng công cụ của họ để thêm các yếu tố thú vị vào cảnh quay hiện có. Nhược điểm duy nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy về ứng dụng này là độ tin cậy của nó; một số người dùng báo cáo sự cố hệ thống khi họ cố gắng lưu ảnh GIF vào điện thoại của họ. GIPHY Cam có sẵn miễn phí trên cả iPhone và Android.

2.2 GIF Me!Camera

GIF me! Camera là một ứng dụng tạo ảnh GIF dễ sử dụng được tạo ra với tính khả dụng. Ứng dụng này được thiết kế với giao diện đơn giản và trực quan, giúp tạo ảnh GIF nhanh chóng và dễ dàng. Theo nhiều cách, nó rất giống các ứng dụng khác trong danh sách này. Bạn có thể thêm bộ lọc, hiệu ứng đặc biệt và các yếu tố thú vị khác trước khi xuất ảnh GIF của mình lên mạng xã hội.

Phần ấn tượng nhất của GIF Me! Camera là bộ sưu tập lớn các tính năng của nó. Bạn có thể tạo ảnh GIF từ đầu, chỉnh sửa ảnh GIF hiện có, chuyển đổi video thành ảnh GIF và thậm chí chuyển đổi hình ảnh thành ảnh GIF. Mặc dù một số người dùng báo cáo các trải nghiệm lỗi, chủ yếu là các sự cố không mong muốn trong quá trình xuất, ứng dụng này được thiết kế tốt và thiết kế tốt. Gif tôi! Máy ảnh có sẵn cho Android và iPhone với giá 1,99 USD.

2.3 Pixel Animator: GIF Maker

Pixel Animator: GIF Maker tạo ra một sự thay đổi độc đáo trong việc tạo ảnh GIF bằng cách tập trung đặc biệt vào ảnh GIF dựa trên pixel. Ứng dụng này cho phép bạn tạo ảnh nghệ thuật pixel và biến nó thành ảnh GIF để mang lại cảm giác độc đáo, theo phong cách trò chơi điện tử cổ điển. Với Pixel Animator: GIF Maker, bạn có thể tạo hình ảnh và hình đại diện theo từng pixel hoặc ghép các ký tự lại với nhau với các phần hiện có từ thư viện của chúng. Sau đó, biến thiết kế của bạn thành một GIF chuyển động và xuất nó lên mạng xã hội hoặc lưu tệp vào điện thoại của bạn. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và tạo ra sự thú vị cho ảnh GIF với hình thức nghệ thuật cổ điển này. Nó có sẵn miễn phí cho iPhone và Android với tùy chọn mua thêm các tính năng, bộ lọc và hiệu ứng trong ứng dụng.

2.4 ImgPlay – GIF Maker

ImgPlay - GIF Maker được thiết kế với mục đích vui vẻ và thiết thực. Chọn từ nhiều kích thước canvas tùy thuộc vào nơi bạn đăng nó (sử dụng canvas 1: 1 cho Instagram, nhưng sử dụng canvas 2: 1 cho Twitter) để bắt đầu, sau đó chọn từ một bộ sưu tập lớn các yếu tố thiết kế. ImgPlay - GIF Maker có một bộ sưu tập phong phú các hình dán tĩnh, hình dán động, bộ lọc và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể phác thảo phía trên ảnh GIF bằng cách sử dụng tính năng vẽ bút của họ để có được các thiết kế siêu tùy chỉnh.

Điều chúng tôi thích nhất ở ứng dụng này là chức năng 2 trong 1 - bạn cũng có thể sử dụng ImgPlay - GIF Maker để tạo ra thứ tốt thứ hai trên internet: meme. Điều duy nhất chúng tôi không thích ở ứng dụng này là trừ khi bạn trả tiền để nâng cấp, mỗi GIF sẽ tự động đi kèm hình mờ ở góc dưới cùng bên phải. ImgPlay - GIF Maker có sẵn trên iPhone và Android; cả hai phiên bản đều miễn phí và đi kèm với tùy chọn mua các tính năng bổ sung trong ứng dụng hoặc trả tiền để xóa hình mờ.

2.5 Tumblr

Nếu bạn đã nghe nói về GIF, có lẽ bạn đã quen thuộc với Tumblr. Tumblr là một nền tảng xã hội và tiểu blog ra đời vào năm 2007 và vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Ứng dụng có tính năng tạo ảnh GIF tích hợp, cho phép người dùng tạo và tùy chỉnh ảnh GIF. Mặc dù không mạnh mẽ như một số ứng dụng khác trong danh sách của chúng tôi được tạo riêng để tạo ảnh GIF, nhưng Tumblr cho phép bạn tạo chúng, thêm hình dán, lớp phủ văn bản và hơn thế nữa. Tính năng này miễn phí trên ứng dụng của Tumblr trên cả thiết bị iPhone và Android.

2.6 GIF Toaster

GIF Toaster cho phép bạn chuyển đổi hầu hết mọi thứ thành GIF. Video, ảnh, loạt ảnh, dòng thời gian, ảnh toàn cảnh - nếu bạn có thể đặt tên cho nó, bạn có thể đặt nó thành GIF với ứng dụng này. Các tính năng chỉnh sửa của chúng khá tiêu chuẩn, nhưng GIF Toaster cũng đi kèm với tính năng tạo ảnh ghép, tạo thêm một chút khác biệt cho ứng dụng. GIF Toaster có sẵn cho iPhone và Android; cả hai phiên bản đều miễn phí với tùy chọn nâng cấp lên gói Pro để truy cập các tính năng bổ sung với giá 1,99 đô la. Tuy nhiên, người dùng Android hãy cẩn thận. Nhiều Androider báo cáo các vấn đề kỹ thuật về chất lượng, chức năng và tính dễ sử dụng.

3. Ứng dụng tạo GIF cho iPhone

3.1 GIFX

GIFX là ứng dụng tương thích với iPhone cho phép bạn tạo ảnh GIF từ bộ sưu tập ảnh, video hiện có hoặc ảnh GIF hiện có. Chỉ cần tải lên nội dung gốc của bạn để bắt đầu, sau đó thêm một trong 300 mặt nạ, nhãn dán hoặc khung nghệ thuật của chúng vào nội dung của bạn và xuất tệp. Ứng dụng này độc đáo ở chỗ bạn có thể đặt một lớp mặt nạ trực quan động lên trên một bức ảnh tĩnh để tạo ra một cái nhìn nghệ thuật, ba hoa. Chúng tôi thích rằng nó cho phép bạn biến GIF thành một tác phẩm nghệ thuật, không chỉ là một meme chuyển động vui nhộn. Chúng tôi đề xuất ứng dụng này cho những người muốn sử dụng GIF như một phần nội dung sáng tạo, phức tạp hơn. GIFX có sẵn trên App Store miễn phí với khả năng nâng cấp để truy cập mặt nạ và khung cao cấp.

3.2 GIF Maker

GIF Maker là một ứng dụng tạo GIF trên iPhone cho phép người dùng biến ảnh, video và nội dung trực tiếp thành GIF ngay lập tức. Tải lên nội dung hiện có của bạn hoặc ghi lại nội dung trong ứng dụng, sau đó thêm meme, bộ lọc và chú thích hài hước. Tùy chỉnh nó nhiều hơn nữa bằng cách chọn tốc độ của vòng lặp GIF, sau đó chia sẻ tác phẩm của bạn lên mạng xã hội hoặc lưu nó vào điện thoại của bạn. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, đơn giản và đi kèm với tất cả các tính năng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, không giống như một số ứng dụng khác trong danh sách của chúng tôi, những tính năng đó có giá. GIF Maker có sẵn miễn phí trong App Store trong 30 ngày và sau đó có giá 9,99 đô la mỗi tháng.

3.3 Video to GIF

Video to GIF là một ứng dụng chỉ có sẵn để sử dụng trên iPhone. Tính năng độc đáo nhất của nó là khả năng tải lên video trực tiếp từ YouTube để biến nội dung video thành GIF. Mặc dù dễ sử dụng nhưng các tính năng của ứng dụng này có phần hạn chế. Phần phản hồi lớn nhất của người dùng là những hạn chế xung quanh lớp phủ văn bản; họ báo cáo sự thất vọng với các tùy chọn bố cục và màu sắc hạn chế. Mặc dù Video to GIF cung cấp các tính năng bổ sung để mua trong ứng dụng, nhưng các tính năng cơ bản sẽ hoàn thành công việc và không yêu cầu hình mờ. Chúng tôi đề xuất ứng dụng này cho những người muốn tận dụng khả năng tích hợp độc đáo và liền mạch với YouTube.

4. Ứng dụng tạo GIF cho Android

4.1 GIF Maker – GIF Editor

Cắt, xén, chỉnh sửa, tăng tốc, làm chậm - tất cả đều có thể thực hiện được trên GIF Maker - GIF Editor. Ứng dụng này đi kèm với tất cả các chức năng mà bạn mong đợi và mặc dù nó tạo ra những điều cơ bản, nhưng nó không cung cấp bất kỳ tính năng nổi bật nào khiến nó trở nên nổi bật trong danh sách này. Ngoài ra, nhiều người dùng đang báo cáo lỗi với phiên bản mới nhất, vì vậy hãy đảm bảo có kế hoạch dự phòng nếu bạn thử nghiệm với ứng dụng này. GIF Maker - Trình chỉnh sửa GIF có sẵn để tải xuống qua Google Play. Ứng dụng miễn phí đi kèm với quảng cáo trong ứng dụng và người dùng có thể trả 2,99 đô la cho phiên bản không có quảng cáo.

4.2 GIF Studio

Khẩu hiệu của GIF Studio là “Hơn cả một Trình phát GIF” và họ nói đúng. Bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác cơ bản như kiểm soát thời gian, thêm bộ lọc, cắt và chỉnh sửa ảnh GIF. Nhưng GIF Studio cũng có một số tính năng độc đáo. Người dùng có thể hợp nhất nhiều GIF thành một hoạt ảnh, giảm kích thước tệp trong khi vẫn bảo toàn chất lượng và tạo ảnh ghép, thêm một chiều hoàn toàn mới cho phương tiện này. Giao diện dễ sử dụng của ứng dụng được thiết kế để giúp việc chỉnh sửa trở nên dễ dàng và ẩn những phức tạp về kỹ thuật đang diễn ra trong nền - và điều đó đúng. GIF Studio có sẵn cho Android trên cửa hàng Google Play. Ứng dụng miễn phí đi kèm với quảng cáo, nhưng người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản không có quảng cáo với giá 0,99 đô la.

4.3 GIF Camera

GIF Camera được thiết kế để tạo ảnh GIF từ những thước phim được thu thập của riêng bạn. Đây là một ứng dụng đơn giản; Không có quá nhiều chuông và còi, nhưng những người dùng đang tìm cách biến hình ảnh hoặc video thành GIF đơn giản sẽ thích cách sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng cho phép bạn thêm các hình dán và bộ lọc nghệ thuật, bạn sẽ được phục vụ tốt hơn khi xem một tùy chọn khác trong danh sách của chúng tôi. GIF Camera miễn phí trên cửa hàng Google Play nhưng đi kèm với quảng cáo trong ứng dụng. Hiện không có tùy chọn để nâng cấp lên nền tảng không có quảng cáo.

Bạn có thấy hứng thú hơn về việc tạo và chia sẻ những bức ảnh GIF đầy cảm hứng không? Nếu vậy, hãy nhớ rằng bạn không phải tạo chúng từ đầu. Nếu bạn có các video hiện có muốn chuyển thành GIF, bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi video sang GIF đơn giản. 

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ huongdanaz