Review apps scan ảnh bằng Smartphone

Máy quét ảnh được kết nối với máy tính truyền thống thường là cách ưa thích để tạo bản sao kỹ thuật số của ảnh in. Trong khi phương pháp này vẫn còn phổ biến với những người muốn tái tạo / lưu trữ chính xác và chất lượng cao nhất, các thiết bị di động đã mở rộng phạm vi nhiếp ảnh kỹ thuật số. Điện thoại thông minh không chỉ có khả năng chụp ảnh tuyệt vời mà còn có thể quét và lưu ảnh cũ. Tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng quét ảnh tốt.

Mỗi điều sau đây (được liệt kê không theo thứ tự cụ thể) đều có những khía cạnh hữu ích và độc đáo để giúp bạn quét ảnh bằng điện thoại thông minh / máy tính bảng.

Nội dung chính

1. Google PhotoScan

Nếu bạn thích nhanh chóng và dễ dàng, Google PhotoScan sẽ phù hợp với nhu cầu số hóa ảnh của bạn. Giao diện đơn giản và phù hợp - tất cả những gì PhotoScan làm là quét ảnh. Ứng dụng sẽ nhắc bạn định vị ảnh trong khung trước khi nhấn nút chụp. Khi bốn chấm trắng xuất hiện, công việc của bạn là di chuyển smartphone sao cho tâm thẳng hàng với từng chấm, từng chấm một. PhotoScan chụp năm ảnh chụp nhanh và ghép chúng lại với nhau, do đó điều chỉnh phối cảnh và loại bỏ ánh sáng chói.

Nói chung, chỉ mất khoảng 25 giây để quét một bức ảnh,15 để nhắm máy ảnh và 10 để xử lý PhotoScan. So với nhiều ứng dụng khác, kết quả của PhotoScan duy trì chất lượng / độ sắc nét tốt hơn nhiều. Bạn có thể xem từng ảnh đã quét, điều chỉnh góc, xoay và xóa nếu cần. Khi đã sẵn sàng, một lần nhấn nút sẽ lưu hàng loạt ảnh đã quét vào thiết bị của bạn.

2. Helmut Film Scanner

Tìm thấy một hộp phim âm bản cũ? Nếu vậy, Helmut Film Scanner có thể giúp bạn chuyển đổi các cuộn / slide vật lý đó thành ảnh số hóa mà không cần bất kỳ phần cứng chuyên dụng nào. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình chụp, cắt, tăng cường (tức là độ sáng, độ tương phản, mức độ, cân bằng màu, màu sắc, độ bão hòa, độ sáng, mặt nạ không chỉnh sửa) và lưu / chia sẻ ảnh được tạo từ âm bản. Nó hoạt động với âm bản đen trắng, âm bản màu và thậm chí cả âm bản màu.

Để có kết quả tốt nhất với Máy quét phim Helmut, người ta chỉ cần đảm bảo nguồn sáng sáng, đồng đều. Điều này có nghĩa là sử dụng hộp đèn phim hoặc ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ kính. Người ta có thể đặt âm bản dựa trên màn hình máy tính xách tay (độ sáng tối đa) với một cửa sổ Notepad trống đang mở. Hoặc người ta có thể sử dụng điện thoại thông minh / máy tính bảng có ứng dụng hộp đèn hoặc màn hình trắng trơn (cũng là độ sáng tối đa) hiển thị. Bất kỳ phương pháp nào trong số này sẽ giúp giữ lại độ chính xác màu tốt nhất khi quét phim.

3. Photomyne

Một trong những lợi ích khi sử dụng máy quét phẳng là khả năng quét nhiều ảnh cùng một lúc. Photomyne cũng làm như vậy, giúp quét nhanh và xác định các hình ảnh riêng biệt trong mỗi lần chụp. Ứng dụng này có thể là một công cụ tiết kiệm thời gian lý tưởng khi cố gắng số hóa hình ảnh được tìm thấy trong các album chứa nhiều trang chứa đầy ảnh thực.

Photomyne vượt trội trong việc tự động phát hiện các cạnh, xén và xoay ảnh - bạn vẫn có thể vào và thực hiện các điều chỉnh thủ công nếu muốn. Ngoài ra còn có tùy chọn bao gồm tên, ngày tháng, vị trí và mô tả trên ảnh. Độ chính xác màu tổng thể là tốt, mặc dù các ứng dụng khác làm tốt hơn trong việc giảm thiểu lượng nhiễu / hạt. Photomyne giới hạn số lượng album miễn phí cho người dùng không đăng ký, nhưng bạn có thể dễ dàng xuất (ví dụ: Google Drive, Dropbox, Box, v.v.) tất cả các ảnh được số hóa để lưu giữ an toàn.

4. Office Lens

Nếu quét ảnh có độ phân giải cao là ưu tiên chính và nếu bạn chắc tay, bề mặt phẳng và ánh sáng dồi dào thì ứng dụng Microsoft’s Office Lens là sự lựa chọn. Mặc dù mô tả giới thiệu các từ khóa về năng suất, tài liệu và kinh doanh, ứng dụng có chế độ chụp ảnh không áp dụng độ bão hòa và độ tương phản nâng cao (đây là những chế độ lý tưởng để nhận dạng văn bản trong tài liệu). Nhưng quan trọng nhất, Office Lens cho phép bạn chọn độ phân giải quét của máy ảnh - một tính năng bị các ứng dụng quét khác bỏ qua - tất cả các cách để thiết bị của bạn có thể làm được.

Office Lens đơn giản và dễ hiểu; có các cài đặt tối thiểu để điều chỉnh và chỉ xoay / cắt thủ công để thực hiện. Tuy nhiên, các bản quét được thực hiện bằng Office Lens có xu hướng sắc nét hơn, với độ phân giải hình ảnh lớn hơn từ hai đến bốn lần (dựa trên megapixel của máy ảnh) so với các ứng dụng khác. Mặc dù phụ thuộc vào ánh sáng xung quanh, độ chính xác màu tổng thể là tốt - bạn luôn có thể sử dụng một ứng dụng chỉnh sửa ảnh riêng biệt để tinh chỉnh và điều chỉnh ảnh được quét bằng Office Lens.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ huongdanaz