Các ứng dụng di động rất cần thiết khi đi du lịch

Với hơn một triệu ứng dụng khác nhau có sẵn trên cả hai cửa hàng ứng dụng của Apple và Android, việc phân loại tốt và xấu không hề đơn giản. Điều này cũng đúng trên khía cạnh du lịch như bất kỳ danh mục nào khác - trong khi một số ứng dụng sẽ thực sự hổ trợ kỳ ​​nghỉ của bạn, nhiều ứng dụng khác thậm chí không đáng để dành thời gian tải xuống. Dưới đây là các ứng dụng du lịch miễn phí hoàn toàn xứng đáng có trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Tất cả đều có sẵn cho ít nhất iOS và Android.

 Nội dung chính

1. Google Maps

Google Maps tất nhiên là ứng dụng tìm đường của thiết bị di động tốt nhất mà bạn có thể sẽ sử dụng hàng ngày trên đường.

Mặc dù bạn sẽ cần kết nối Internet để tìm các vị trí mới, nhưng bạn có thể lưu số lượng bản đồ không giới hạn để sử dụng ngoại tuyến sau này. GPS trong điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ vẫn hoạt động mà không cần tín hiệu di động và bạn thậm chí có thể nhận chỉ đường lái xe và phương tiện công cộng mà không cần kết nối.

2. WiFi Map

Bằng cách quét môi trường xung quanh bạn và kiểm tra cơ sở dữ liệu hơn 100.000.000 điểm phát sóng được cập nhật bởi bảy triệu người dùng của ứng dụng, Bản đồ Wi-Fi cho phép bạn biết vị trí của kết nối không dây gần nhất.

Phiên bản miễn phí hiển thị bất kỳ mạng nào trong vòng hơn 2km so với vị trí hiện tại hoặc vị trí đã tìm kiếm của bạn, trong khi phiên bản trả phí cho phép bạn tải xuống bản đồ Wi-fi toàn thành phố trước thời hạn để sử dụng khi ngoại tuyến.

Miễn phí / $ 4,99 trên iOS và Android

3. Tripit

Tripit là một trong những ứng dụng du lịch phổ biến nhất hiện có và vì lý do chính đáng. Dịch vụ này giúp việc theo dõi ngay cả những hành trình phức tạp trở nên dễ dàng mà không cần phải nhập thủ công các chi tiết của mọi chuyến bay, khách sạn và thuê xe.

Nếu đặt chỗ được thực hiện trực tuyến, chỉ cần chuyển tiếp email xác nhận và trong hầu hết các trường hợp, Tripit sẽ tự động nhận dạng và cập nhật hành trình của bạn.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động ứng dụng và để ứng dụng tải xuống các bản cập nhật mới nhất. Từ đó, bạn có thể truy cập hành trình của mình mà không cần kết nối Internet.

Có một phiên bản trả phí ($ 49 / năm) với các tính năng bổ sung, nhưng tùy chọn miễn phí cung cấp đủ cho hầu hết mọi người.

Miễn phí trên iOS và Android

4. Triposo

Lấy thông tin cộng đồng từ Wikitravel, Wikipedia và một số trang khác, Triposo biến tất cả thành một hướng dẫn ngoại tuyến hữu ích. Vì có rất nhiều thông tin về một số điểm đến lớn hơn, chỉ cần nhớ tải xuống ứng dụng và hướng dẫn trước khi rời khỏi nhà.

Bạn sẽ nhận được các đề xuất cho các hoạt động, khách sạn, nhà hàng, v.v. cùng với bản đồ và chỉ đường.

Miễn phí trên iOS và Android

5. Snapseed

Phải mất một chút thời gian để làm quen, nhưng sau khi bạn đã thành thạo, Snapseed là phần mềm chỉnh sửa ảnh di động tốt nhất hiện có. Nếu hoàng hôn của bạn bị nhòe, đường chân trời không thẳng hoặc mọi thứ chỉ cần được làm rực rỡ, lung linh hơn một chút trước khi bạn khiến bạn bè ghen tị trên Facebook, thì Snapseed chỉ là ứng dụng để làm điều đó.

Chắc chắn, nó cũng có một loạt các bộ lọc được thiết lập sẵn - nhưng khi bạn biết cách sử dụng ứng dụng, bạn có thể thậm chí sẽ không cần sử dụng chúng.

Miễn phí trên iOS và Android

6. Sit or Squat

Đó không phải là điều thường được nói đến, nhưng đôi khi khi bạn đang đi du lịch, biết nơi để tìm nhà vệ sinh công cộng gần nhất là vô cùng quan trọng. Ứng dụng Sit or Squat được đặt tên khéo léo thực hiện chính xác điều đó, quét cơ sở dữ liệu của hơn 100.000 phòng vệ sinh đã được người dùng xếp hạng “ngồi” (tốt) hoặc “ngồi xổm”(không tốt) bởi người dùng để hiển thị những chỗ gần với bạn.

Nó không phải là thứ bạn sẽ sử dụng hàng ngày, nhưng khi bạn cần, thì là bạn thực sự rất cần nó...

Miễn phí trên iOS và Android

7. TripAdvisor

Không nghi ngờ gì nữa, TripAdvisor là app kinh điển khi nói đến đánh giá của người dùng về chỗ ở và điểm tham quan. Các diễn đàn của nó cũng cung cấp nhiều thông tin về các điểm đến trên toàn thế giới.

Ứng dụng này cung cấp hầu hết tất cả thông tin có sẵn trên trang web, bao gồm quyền truy cập vào các diễn đàn và đồng bộ hóa các trang được đánh dấu giữa phiên bản web và ứng dụng.

Rất tiếc, nó không thể được sử dụng ngoại tuyến, mặc dù công ty cung cấp hàng chục hướng dẫn thành phố miễn phí để tải xuống.

Miễn phí trên iOS và Android

8. Pocket

Có rất nhiều ứng dụng đọc ngoại tuyến khác nhau và Pocket là một trong những ứng dụng tốt nhất. Lưu một loạt các bài báo để đọc trong những chuyến đi dài, cùng với bất kỳ thông tin nào bạn cần cho điểm đến của mình - điểm tham quan, chi tiết đặt chỗ, đề xuất nhà hàng -và truy cập tất cả mà không cần kết nối Internet.

Bạn có thể lưu và truy cập các trang web từ bất kỳ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại nào mà bạn đã đăng nhập và tự động đồng bộ hóa trên thiết bị di động.

Miễn phí trên iOS, Android và các thiết bị khác

9. Google Translate

Nếu bạn đi du lịch nước ngoài thì bạn sẽ thấy ứng dụng dịch miễn phí của Google rất hữu ích. Chỉ cần nhập những từ bạn cần dịch, chọn ngôn ngữ cần dịch sang tiếng việt và bạn có thể thực hiện.

Bạn cũng có tùy chọn chụp ảnh, sử dụng chữ viết tay hoặc thậm chí nói một cụm từ và thu về văn bản kết quả.

Hữu ích nhất là bạn có thể tải xuống gói ngôn ngữ trước. Điều này có nghĩa là bạn thậm chí không cần phải kết nối Internet để dịch các cụm từ đã nhập- một điểm quan trọng đối với khách du lịch quốc tế có thể không có dữ liệu di động.

10. XE Currency

Có rất nhiều ứng dụng chuyển đổi tiền tệ khác nhau, nhưng XE từ lâu đã là ứng dụng tốt nhất. Chọn đô la, peso và baht khác nhau mà bạn muốn chuyển đổi, sau đó chọn loại bạn muốn sử dụng ngay bây giờ. Nhập số tiền và số tiền tương đương bằng tất cả các đơn vị tiền tệ khác sẽ hiển thị trên một màn hình.

Việc này nhanh chóng, dễ dàng và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền khi giao dịch với các tỷ giá hối đoái không quen thuộc. Ứng dụng không yêu cầu kết nối Internet để chuyển đổi giữa các đơn vị tiền tệ, nhưng cần một kết nối để tải xuống tỷ giá khi bạn chọn đơn vị tiền tệ lần đầu tiên.

Bài viết được biên tập bởi đội ngũ huongdanaz